An Cư tổ chức Lễ công bố và phát hành sách “Lịch sự Đảng bộ xã An Cư, giai đoạn 1945- 2023”

Sáng ngày 1/2/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Cư tổ chức Lễ Công bố và ban hành sách “Lịch sự Đảng bộ xã An Cư, giai đoạn 1945- 2023”. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy Tịnh Biên- Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trương Hữu Tiền.
hinh 1      Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã An Cư (TX Tịnh Biên), giai đoạn 1945 - 2023, bao gồm: 124 trang và 3 chương, như: Vài nét về vùng đất và con người xã An Cư; Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1945-1975) và ghi nhận, khái quát quá trình 48 năm xây dựng và phát triển (1975 - 2023). Ngoài ra, cuốn sách đã khắc họa và tái hiện lại tiến trình phát triển của Đảng bộ và Nhân dân từ khi có Đảng cho đến ngày nay. Đồng thời, còn có các hình ảnh, tư liệu về Đại hội Đảng bộ xã và hoạt động văn hóa, xã hội qua các thời kỳ; danh sách các gia đình chính sách, danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ cùng chân dung các đồng chí Bí thư Chi, Đảng bộ từ năm 1945 đến nay.
hinh 2      Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945 - 2023 là tài liệu quý giá nhằm ghi lại những sự kiện lịch sử của địa phương; làm rõ quá trình lãnh đạo của Đảng bộ xã gắn với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Từ đó, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã; biểu thị lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước; động viên các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, để đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã nhà.
hinh 3      Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã An Cư, giai đoạn 1945 - 2010 được biên soạn và xuất bản lần đầu vào tháng 11 năm 2011, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương. Đến năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành kế hoạch về biên soạn bổ sung và tái bản lịch sử Đảng bộ xã An Cư, giai đoạn 1945 - 2023./.