An Cư duy trì và giữ vững hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2024

Sáng ngày 10/4, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã An Cư, tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.

hinh 1
Trong năm 2024, xã An Cư tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, nếp sống văn hóa trong cộng đồng với những nội dung phù hợp, thiết thực, hiệu quả; chú trọng giải quyết tốt các vân đề an sinh xã hội, nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, cơ quan và đơn vị văn hóa. Đồng thời, triển khai thực hiện phong trào với phương châm huy động tối đa các nguồn lực của toàn xã hội tham gia xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng. Phấn đấu nâng chất, giữ vững 6/6 ấp và 10/12 cơ quan, đơn vị văn hóa; duy trì và và giữ vững 90,20% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2024.

hinh 1

UBND xã đề nghị mỗi thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Vận động, Ban Xây dựng phối hợp đẩy mạnh các phong trào hiện có, tạo sức mạnh tổng hợp của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị nhằm thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể và các ấp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục việc xây dựng nếp sống văn minh sâu rộng, đồng bộ trong hệ thống chính trị và Nhân dân. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội; kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nếp sống văn minh trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư./.