An Cư họp xét đối tượng hưởng trợ giúp xã hội

Ngày 12/12, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã An Cư, tổ chức họp các thành viên, ban ấp để xét duyệt đối tượng đủ điều kiện và không đủ điều kiện hưởng trợ giúp xã hội tháng 12 năm 2023.
      Tham dự buổi họp xét, các thành viên hội đồng được lần lượt thông qua, xem xét hoàn cảnh, mức độ của hồ sơ bệnh án, người chăm sóc người bệnh và thống nhất 16 đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Đối tượng là người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp xã hội hàng tháng, được quy định tại Nghị định số 20 (2021/NĐ-CP, ngày 15/3/2021) của Chính phủ, quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng là Người khuyết tật đặc biệt nặng  theo quy định của Luật Người khuyết tật 2010.
      Ngoài ra, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật địa phương cũng tiến hành xem xét, đánh giá và thống nhất 3 đối tượng cho thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và 3 đối tượng không đủ điều kiện hưởng trợ giúp xã hội theo quy định./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT-TT Tịnh Biên)