An Cư nâng cao nhận thức đẩy lùi dịch bệnh HIV/ AIDS

Sáng ngày 1/12, xã An Cư (TX. Tịnh Biên)  tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hàng động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới Phòng chống AIDS năm 2023.
hinh 1      Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã An Cư Huỳnh Thanh Hải, phát biểu: “Đại dịch HIV/AIDS đang diễn biến và phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu. Tuyên bố thiên niên kỳ năm 2000 của Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo về đại dịch này như một thách thức đối với nhân loại nếu không có những biện pháp phòng, chống có hiệu quả, nó sẽ gây ra những hiểm hoạ khôn lường, nhất là với nước nghèo, chậm phát triển….Để ngăn chặn sự phát triển của đại dịch HIV/AIDS, cần phải tăng cường công tác truyền thông trực tiếp vào các đối tượng có nguy cơ cao, nhằm nâng cao nhận thức và từng bước chuyển đổi hành vi của họ và cả cộng đồng để phòng, chống HIV/AIDS; tạo dựng môi trường y tế và xã hội thuận lợi để những đối tượng có nguy cơ cao được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ các phương tiện phòng tránh HIV/AIDS. Đối với người nhiễm và gia đình, cần phải được tư vấn và giáo dục sức khoẻ định kỳ, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tinh thần, điều trị và dự phòng nhiễm trùng cơ hội, giúp họ hoà nhập vào sống cộng đồng. Một lần nữa, đề nghị các cơ quan ban ngành, Đoàn thể và cộng đồng xã hội hết sức quan tâm đến người nhiễm HIV/AIDS. Tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ họ có niêm tin trong cuộc sống. Từ đó, họ nhận thức được và cùng chúng ta đây lùi căn bệnh thế kỷ trong tương lai gần đây”.
hinh 2      Năm 2023, Việt Nam chọn chủ đề Tháng hành động, là: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!", đoàn viên, thanh niên, ban ngành, đoàn thể xã An Cư tiến hành ra quân diễu hành, xe hoa và phát thanh cổ động trên các tuyến đường chính của địa phương, nhằm kêu gọi cả cộng động tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần quan trọng đẩy lùi dịch AIDS vào năm 2030./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT-TT Tịnh Biên)