Skip to main content

Khám bệnh và phát quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh Biên

Ngày 4/2/2024, Hội sinh viên Trường Đại học Y dược Thành phố Cần Thơ phối hợp Liên Chi hội sinh viên An Giang và Thị đoàn Tịnh Biên, tổ chức Chương trình khám bệnh và phát quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đồng bào dân tộc xã miền núi An Cư.

hinh 1Với chủ đề: “Tết vui khỏe- Xuân an khang”, các thành viên trong đoàn phân công thành viên, tổ chức đón tiếp, tư vấn, khám bệnh, đo huyết áp, điện tim, siêu âm, phát thuốc và trao quà cho 300 lượt người dân trên địa bàn xã. Đoàn còn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt trong những ngày vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc.

hình 2Bên cạnh đó, khai trương gian hàng 0 đồng trao tặng quần áo, giày dép đã qua sử dụng cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tuyên truyền các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, như: Phòng chống tai nạn đuối nước, hướng dẫn những biện pháp giữ gìn vệ sinh răng miệng và các bước rửa tay theo quy định cho học sinh trường Tiểu học A An Cư. Đồng thời, phối hợp với Thị đoàn Tịnh Biên và Xã đoàn An Cư tổ chức vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh,...
hình 3Cũng nằm trong khuôn khổ Chương trình, Hội sinh viên Trường Đại học Y dược Thành phố Cần Thơ phối hợp Thị đoàn Tịnh Biên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, tổ chức gói 100 đòn bánh Tét ngày Tết; thực hiện hoạt động thắp hương và viếng Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc; thăm và trao quà cho đơn vị Đại đội 7 (đóng quân tại ấp Ba Xoài- xã An Cư); gia đình chính sách và trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương,... Toàn bộ kinh phí tổ chức từ nguồn vận động, sự đóng góp của tình nguyện viên,.. 

hinh 5Thông qua các hoạt động, là dịp để các bạn sinh viên được trải nghiệm, vui chơi sau những ngày tháng học tập, tạo nên một môi trường làm việc nhóm để nâng cao về kỹ năng mềm của bản thân. Qua đó, mong muốn có những hành động thiết thực nhằm chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn; tri ân các gia đình chính sách, anh hùng dân tộc và các em học sinh có thêm niềm vui, động viên ý chí học tập, cũng là điều kiện mang đến mùa Xuân thật nhiều ý nghĩa, tràn đầy sự yêu thương, ấm áp, giúp mọi người có một mùa xuân Giáp Thìn 2024 được đầy đủ và sung túc hơn./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT & TT Tịnh Biên