Ban Trị sự Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo trao nhà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer tại thị xã Tịnh Biên

Ngày 19/12/2023, Ban Trị sự Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo và Công an tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Tịnh Biên, tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình 2 An (An ninh trật tự- An sinh xã hội) do Công an tỉnh phát động.hinh 2
hinh 1       Tham dự buổi lễ trao nhà, đại diện Ban Trị sự Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo, Công an tỉnh, đơn vị tài trợ và ông Chau Phi Rôm- UV. BTV- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tịnh Biên, lần lượt trao quyết định bàn giao nhà, bảng tượng trưng, tặng quà của Công an tỉnh và Ban Trị sự Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo cho 15 hộ gia đình đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn hai xã An Cư và Vĩnh Trung (An Cư có 10 hộ và Vĩnh Trung 5 hộ). Mỗi căn nhà có diện tích 32m2. Kết cấu khung sắt, thép, mái và vách tole, nền lót gạch men. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, Công an tỉnh An Giang vận động Ban Trị sự Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo hỗ trợ 40 triệu đồng mỗi căn, từ nguồn tài trợ của ông Trần Văn Cường- Việt kiều Mỹ và số tiền còn lại do gia đình đối ứng thêm, để căn nhà thêm bền vững. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà và trao tặng quà gần 620 triệu đồng.
hinh 3hinh 4      Dịp này, UBND thị xã Tịnh Biên cũng ghi nhận, tặng giấy khen kèm logo cho một tập thể và 3 cá nhân. Trong đó, có ông Trần Văn Cường- Việt kiều Mỹ vì có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội tại thị xã Tịnh Biên./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT-TT Tịnh Biên)