An Cư tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn

Trong các ngày từ 10 đến ngày 12/4/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) thuộc Tập đoàn Sao Mai phối hợp UBND xã An Cư (TX Tịnh Biên), tổ chức truyền thông, tuyên truyền chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, giới thiệu, giải quyết việc làm năm 2024, trên địa bàn các ấp Ba Xoài, Bà Đen và Pô Thi.
hinh 1      Tham dự buổi truyền thông, người dân, cán bộ, người lao động nông thôn, bao gồm: Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo người lao động có thu nhập thấp,… được đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) thông tin về chính sách ưu đãi cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động thì được hỗ trợ vốn vay 100% chi phí nếu thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người đồng bào dân tộc thiểu số,.. Điều kiện tham gia lao động tại Nhật Bản từ 18 đến 35 tuổi, có trình độ tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên,… Thời hạn hợp đồng từ 3- 5 năm hoặc có thể gia hạn thêm; được hỗ trợ nhà ở, đồ dùng sinh hoạt và chế độ đãi ngộ theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Ngoài ra, Công ty MIF còn tư vấn về điều kiện, quyền lợi và tài trợ học bổng theo diện du học tại Nhật Bản; đối thoại về chính sách giáo dục nghề nghiệp; cấp phát hành tờ rơi, tài liệu và các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông tuyên truyền về Chương trình và chính sách giáo dục nghề nghiệp.
hinh 2      Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội trong thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, đảm bảo được việc làm, tăng nguồn thu nhập của người lao động thuộc các đối tượng được hỗ trợ đào tạo, xuất khẩu lao động. Từ đó, chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, giảm nghèo bền vững./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT & TT Tịnh Biên)